ความรู้รอบตัว 2021 เกร็ดความรู้ที่คุณต้องรู้

ความรู้รอบตัว 2021 เกร็ดความรู้ที่คุณต้องรู้

           ความรู้รอบตัว 2021 อย่างที่เรารู้กันดีว่า การเรียนรู้ ไม่จำเป็นต้องอยู่แค่ในห้องเรียน สำหรับ ความรู้รอบตัว เราสามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ ทุกเวลา และ ความรู้รอบตัว ไม่ได้เป็นเรื่องที่เฉพาะเจาะจงเพียงเรื่องใด เรื่องหนึ่งเท่านั้น ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ ความรู้รอบตัว2021 เกร็ดความรู้ที่คุณต้องรู้ แล้วจะมัอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ความรู้รอบตัว 2021 เกร็ดความรู้ที่คุณต้องรู้

กล้วย : ช่วยลดอาการท้องอืดได้

ความรู้รอบตัว 2021 เกร็ดความรู้ที่คุณต้องรู้

           ประโยชน์ของการกินกล้วยนั้น มีมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ช่วยลดอาการท้องอืดได้ หากใครที่กำลังมีอาการท้องอืดอยู่นั้น สามารถกินกล้วยได้เลย ซึ่ง กล้วย นับเป็นผลไม้ที่อยู่คู่คนไทยมานาน เป็นทั้งอาหารเด็ก อาหารกลางวันนักเรียน ผลไม้ให้พลังงานนักกีฬา ของหวานของผู้ใหญ่ ไปจนถึงผลไม้นิ่ม ๆ เคี้ยวง่ายของผู้สูงอายุ นอกจากรสชาติอร่อยหวานหอมจนสามรถนำมารับประทานได้ทั้งแบบสด ๆ และแปรรูปเป็นสารพัดขนมแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายอีกด้วย

งีบหลับ : ทำให้ร่างกายสดชื่น

ความรู้รอบตัว 2021 เกร็ดความรู้ที่คุณต้องรู้

           การงีบหลับมีอยู่หลายระดับที่เราสามารถทำได้ แต่ก็ต้องมีความเหมาะสมของสถานที่ และสิ่งแวดล้อมรอบข้างด้วย ซึ่งหลายคนอาจจะเคยรู้สึก ง่วงนอน ในช่วงเวลากลางวัน และมีหลายคนก็พยายามต่อสู้กับความง่วง พยายามปลุกตัวเองให้ตื่น ด้วยวิธีต่าง ๆ เช่น การดื่มกาแฟ การดื่มเครื่องดื่มชูกำลัง ล้างหน้าล้างตา เป็นต้น แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้ว การงีบหลับนั้น เป็นวิธีที่ดีที่สุด ที่จะช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นได้ และหากจะให้ได้ผลเต็มที่การงีบหลับจะต้องอยู่ในระยะเวลาที่เหมาะสมนั่นเอง

โทรศัพท์มือถือ : เป็นแหล่งรวมเชื้อโรค

โทรศัพท์มือถือ : เป็นแหล่งรวมเชื้อโรค

           โทรศัพท์มือถือ เรียกว่าเป็นปัจจัยที่ 5 ที่เราเชื่อว่าต้องมีกันทุกคนอย่างแน่นอน แม้แต่เด็กที่มีอายุไม่กี่ขวบ ผู้ปกครองบางคนก็ยังปล่อยให้อยู่กับ โทรศัพท์ เลยก็มี แล้วคุณรู้หรือไม่ว่า โทรศัพท์มือถือ เครื่องที่คุณรัก และใช้ตลอดทั้งวันนั้น ในความเป็นจริงแล้ว มันสกปรก และมีเชื้อโรคสะสมอยู่มากกว่าฝาชักโครกในห้องน้ำเสียอีก เพราะในแต่ละวัน เราจับมือถือไม่น้อยกว่า 10 ครั้ง ซึ่งมากกว่าเวลาที่เราเข้าห้องน้ำในแต่ละวันอีกด้วย ดังนั้น การทำความสะอาด เพื่อปกป้องเราจากไวรัส หรือเชื้อโรคต่าง ๆ จึงนับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ

ชาเขียว : ช่วยสร้างเสริมการทำงานของสมองได้

ชาเขียว : ช่วยสร้างเสริมการทำงานของสมองได้

           เรียกได้ว่า ชาเขียว เป็นเมนูเครื่องดื่มที่หลายคนนิยมชมชอบมากที่สุด แล้วคุณรู้ไหมว่าสรรพคุณของ น้ำชาเขียว นี้มีประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะเจ้าชาเขียวนี่มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูง จึงช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้ แต่อีกประโยชน์หนึ่งที่สำคัญก็คือ ชาเขียวช่วยสร้างเสริมการทำงานของสมองได้อีกด้วย โดยมีการศึกษาหนึ่งพบว่า คนที่ดื่มชาเขียวเป็นประจำจะช่วยทำให้มีความจำดีกว่าผู้ที่ไม่เคยดื่มเลย ได้รู้แบบนี้แล้วก็รีบหาชาเขียวมาดื่มดีกว่านะคะ

ยาสีฟัน : ช่วยขจัดคราบหน้าเตารีดได้

ยาสีฟัน : ช่วยขจัดคราบหน้าเตารีดได้

           เตารีด นับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นอย่างยิ่งที่ควรจะมีคู่บ้าน เพราะเป็นตัวช่วยในการลดความยับให้ผ้าเรียบดูเนี้ยบก่อนออกจากบ้าน แต่ใครเคยประสบปัญหาเผลอใช้เตารีดด้วยไฟแรงจัด รีดชิดติดเสื้อผ้า จนเกิดรอยไหม้กันบ้างครับ จะรีดต่อก็ไม่ลื่น จะรีดต่อก็เพิ่มรอยไหม้ ดำ เลอะ ให้กับเสื้อผ้าอีก ดังนั้น หากใครที่กำลังประสบปัญหานี้ ยาสีฟัน
ถือเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวมาก เพราะบีบใช้ทุกวัน พักจากบีบยาสีฟันใส่แปรง มาบีบใส่เตารีด ทาลงบนคราบไหม้ รอยดำ แล้วเปิดเตารีดทิ้งไว้ให้ร้อน รอจนยาสีฟันไหม้ ปล่อยไว้ให้เย็น แล้วหลังจากนั้นค่อยใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดออก คราบไหม้จะหลุดออกมาทั้งหมดทันที

           ความรู้รอบตัว2021 เกร็ดความรู้ที่คุณต้องรู้ นั้นมีอีกมากมายหลายอย่าบนโลก ซึ่งสิ่งที่เราได้นำมาแนะนำนี้ ยังไม่ได้เสี้ยวหนึ่งของสิ่งทั้งหมดที่มีบนโลกเลย ฉะนั้น คุณสามารถเรียนรู้ได้เรื่อย ๆ บางครั้งคุณอาจจะเรียนรู้ได้ด้วยตัวคุณเอง จากการใช้ชีวิตประจำวัน

           เรียกได้ว่าขณะนี้ เราต้องหันมาให้ความสำคัญต่อการ วางแผนการเงิน กันมากขึ้น เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าเศรษฐกิจในประเทศไทยตอนนี้ ไม่ค่อยเป็นไปในทางที่ดีนัก ด้วย 4 เทคนิควางแผนการเงินเบื้องต้นสำหรับมือใหม่ จะเป็นแนวทางในการวางแผนให้กับคุณ

           ในโลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีเช่นนี้ ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็สะดวกสบายไปเสียหมด อย่างเช่น การลงทุน ด้วย 4 ช่องทางการลงทุนรับรองว่าไปได้สวย